Những vệ sĩ có duyên bắt trộm

18/11/2021

Với nhiệm vụ chủ yếu là bảo vệ các Ngân hàng, các Công ty, nhà máy Công Ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ Mê Kông (Địa chỉ: 547C Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú,TP.HCM) đã có nhiều thành tích trong phòng chống tội phạm, giúp công an khám phá nhiều vụ án.

Nhân viên Công Ty Mê Kông luôn đặt hiệu quả lên hàng đầu 

        Bằng kinh nghiệm nghề nghiệp, nhân viên Công Ty Mê Kông lập tức “tia mắt” tới Phạm Văn Tuấn (SN 1984, ngụ Tây Ninh) khi y đến văn phòng Công Ty Mê Kông tại P4, TP.Sóc Trăng ( tỉnh Sóc Trăng) xin việc. Xem xét hồ sơ, nhân viên thấy có dấu hiệu nghi vấn như khai không rõ ràng , ảnh trong hồ sơ khác với nhận dạng bên ngoài …và nhận định đây có thể là đối tượng xấu, làm giả hồ sơ để “ ẩn mình” hoặc lừa đảo. 

Để Tuấn không có cơ hội trốn thoát , Công Ty Mê Kông bố trí Tuấn đi làm bình thường ở nơi đông người, đồng thời chuyển hồ sơ của Tuấn nhờ công an địa phương xác minh. Sau khi kiểm tra, CA P4 ( TP.Sóc Trăng ) xác định đây là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự nghiêm trọng, đang bị truy nã.

        Trước đó, Tuấn đã lấy trộm chiếc xe máy hiệu Nouvo tại Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ Đất Thép, khiến công ty này phải bồi thường cho khách hàng 33 triệu đồng. Với Chiêu thức dùng giấy tờ giả, Tuấn còn lừa đảo nhiều nạn nhân ở TP.HCM, Cần Thơ, Tây Ninh…CAP4 (TP.Sóc Trăng) liền bắt giữ Tuấn và bàn giao cho CA Q.3 (TP.HCM) thụ lý theo thẩm quyền.

          Đang trên đường làm nhiệm vụ, sáng 07/04/2015, anh Bùi Đình Thuần ( SN 1984, nhân viên Công Ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ Mê Kông ) nhận được tin báo có đối tượng nghi vấn là người nước ngoài đang rút tiền tại trụ ATM số 6 của ngân hàng TMCP Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV) trên đường Thi Sách (P.Bến Nghé, Q.1). Anh Thuần nhanh chóng đến nơi, thấy đối tượng có nhiều điểm nghi vấn như rút tiền nhiều lần, rút bằng nhiều thẻ khác nhau …Anh Thuần gọi điện báo cáo lãnh đạo Công Ty Mê Kông và Ngân Hàng BIDV.

         Thấy anh Thuần, đối tượng người nước ngoài có thái độ hốt hoảng, lớn tiếng la ó, chống cự quyết liệt hòng chạy trốn. Sau khoảng 10 phút giằng co từ trong cây ATM ra ngoài đường, anh Thuần đã khống chế được gã. Đúng lúc ấy, lực lượng hỗ trợ có mặt kịp thời dẫn giải đối tượng cùng tang vật về CA P.Bến Nghé. Qua làm việc, công an đã khám xét nơi ở của đối tượng và tóm thêm 2 đồng bọn của hắn, thu 26 thẻ ATM giả và gần 77 triệu đồng. Anh Thuần cho biết : “Tôi không hiểu tại sao lúc ấy lại bắt được đối tượng to cao gần gấp đôi mình”. Sau vụ này ,anh Thuần được Ban giám đốc Công an TPHCM thưởng tiền và giấy khen.

         Ngoài tham gia phát hiện các đối tượng xấu, tóm bọn trộm cắp, khi nhặt được tiền, ĐTDĐ, nhân viên Công Ty Mê Kông đều trả lại cho khách hàng nên được nhiều người quý mến. Anh Phan Văn Đông (nhân viên công ty Mê Kông ) từng nhặt được 30 triệu đồng và đem trả lại khách hàng là Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Maị Dịch Vụ Kim Cương . Giám đốc Công ty Mê Kông cho biết : “Đối với nhân viên, ngoài đề cao trách nhiệm, chuyên môn nghiệp vụ, chúng tôi luôn đặt phẩm chất đạo đức lên hàng đầu”.

                                                                     HẢI VĂN – NGỌC HUY

( Trích Báo Công An TP. HCM số 3056 đăng ngày 19/4/2016 )

error: Content is protected !!